Chuyên đề “Bài học STEM” môn khoa học lớp 5 tại trường tiểu học An Thái

Chiều ngày 20/9/2023 theo kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm học 2023-2024 của trường tiểu học An Thái. Tổ lớp 4&5 đã tổ chức chuyên đề “Bài học STEM” môn khoa học lớp 5. Tại buổi chuyên đề thầy cô trong tổ đã được dự giờ bài học STEM “Cẩm nang chăm sóc mẹ khi mang thai”. Bài học có kiến thức nền là môn Khoa học lớp 5- Bài “ Cần làm gì để mẹ và em bé đều khỏe”, tích hợp môn Toán, Mĩ thuật, Đạo đức.

Trong tiết học giáo viên đã tồ chức các hoạt động để HS nắm được các kiến thức, kĩ năng ứng dụng vào thực tế cuộc sống từ đó đề xuất, lựa chọn giải pháp chế tạo sản phẩm, cùng nhau thực hành, trải nghiệm, đánh giá sản phẩm.

Sau khi dự giờ, giáo viên trong khối đã cùng trao đổi về kinh nghiệm, phương pháp dạy học STEM và cách thức tổ chức lớp học hiệu quả, trao đổi thảo luận những thắc mắc về chuyên môn, tập trung chia sẻ những kinh nghiệm, những giải pháp đã thực hiện nhằm nâng cao chất lượng dạy và học theo phương pháp STEM. Qua đó, đúc rút ra những phương pháp hay, hiệu quả để cả tổ, trường cùng áp dụng trong thời gian tới.

Sinh hoạt chuyên môn là một hoạt động thiết thực thúc đẩy phong trào dạy tốt, học tốt, góp phần đổi mới Phương pháp dạy học, đồng thời còn là cơ hội cho giáo viên có điều kiện học hỏi, trao đổi chuyên môn với nhau để có thể rút kinh nghiệm, áp dụng những phương pháp phù hợp nhằm phát huy tính sáng tạo, đạt hiệu quả cao trong giảng dạy.

Dưới đây là một số hình ảnh được lưu lại:

hinh1 hinh 2 h3 h4 h5 h6 h7 h8 h9