TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ PHÒNG TRÁCH XÂM HẠI TÌNH DỤC VÀ HĐTN (NGÀY HỘI TÁI CHẾ CHẤT THẢI NHỰA) NĂM HỌC 2019-2020

TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ

PHÒNG TRÁCH XÂM HẠI TÌNH DỤC VÀ HĐTN (NGÀY HỘI TÁI CHẾ CHẤT THẢI NHỰA)

NĂM HỌC 2019-2020

Chiều ngày 29 tháng 11 năm 2019, bắt đầu từ 14h30 phút đến 17h50 phút, trường Tiểu học An Thái đã tổ chức cho HS Chuyên đề phòng trách xâm hại tình dục và HĐTN (ngày hội tái chế chất thải nhựa) năm học 2019-2020

Chuyên đề là một trong những hình thức tổ chức hoạt động hấp dẫn, lôi cuốn học sinh và đạt hiệu quả cao trong việc tập hợp, giáo dục, rèn luyện.
Mục đích tổ chức chuyên đề nhằm lôi cuốn học sinh tham gia một cách chủ động, tích cực vào các hoạt động giáo dục của nhà trường; đáp ứng nhu cầu về vui chơi giải trí cho học sinh; thu hút tài năng và sự sáng tạo của học sinh; phát triển khả năng hoạt động tích cực và tương tác của học sinh, góp phần bồi dưỡng cho các em động cơ học tập tích cực, kích thích hứng thú trong quá trình nhận thức.

Chuyên đề được thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như: vẽ tranh theo chủ đề ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22.12, làm dồ dùng từ phế liệu, ,… nội dung giáo dục theo từng chủ đề nào đó. Nội dung của giao lưu rất phong phú, hấp dẫn.

Thông qua hoạt động tổ chức sự kiện học sinh được rèn luyện tính tỉ mỉ, chi tiết, đầu óc tổ chức, tính năng động, nhanh nhẹn, kiên nhẫn, có khả năng thiết lập mối quan hệ tốt, có khả năng làm việc theo nhóm, có sức khỏe và niềm đam mê. Khi tham gia tổ chức sự kiện học sinh sẽ thể hiện được sức bền cũng như khả năng chịu được áp lực cao của mình.

Sau đây là hình ảnh của buổi Chuyên đề: