TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC CHƯƠNG TRÌNH TỔNG THỂ 2018 CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019-2020

TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC CHƯƠNG TRÌNH TỔNG THỂ 2018 CẤP TRƯỜNG

NĂM HỌC 2019-2020

Với mục đích tăng cường năng lực của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (QLGD) đáp ứng yêu cầu triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới, ngày 20/3/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã ban hành Kế hoạch tổ chức bồi dưỡng triển khai thực hiện Chương trình GDPT mới năm 2019, đảm bảo yêu cầu xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch bồi dưỡng phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng được bồi dưỡng, với nội dung, phương pháp tập huấn thiết thực, hiệu quả.

Chiều ngày 29 tháng 11 năm 2019, bắt đầu từ 14h30 phút đến 17h50 phút, trường Tiểu học An Thái đã tổ chức cho các đồng chí cán bộ, giáo viên tham gia tập huần chuyên đề giáo dục phổ thông tổng thể 2018 cấp trường năm học 2019-2020:

Với những thay đổi trên trong việc dạy và học, các giáo viên cần làm quen với tư duy kiến tạo và tư duy phản biện. Ngay từ bây giờ, các thầy cô cần chủ động chiếm lĩnh thông tin mà Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng, từ đó biến nó thành kiến thức, năng lực của bản thân và sáng tạo trong công tác giảng dạy sắp tới.

Các thầy cô tổ trưởng tổ chuyên môn tại nhà trường phổ thông có vai trò quan trọng. Đây vừa là giáo viên trực tiếp đứng lớp, vừa là đội ngũ cốt cán của các trường, có ảnh hưởng lớn đến công tác chuyên môn của giáo viên cùng tổ bộ môn. Do đó, muốn thực hiện hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới, tư duy quản lý và giảng dạy của tổ trưởng tổ chuyên môn phải thay đổi để từ đó lan toả tinh thần đổi mới cho đồng nghiệp áp dụng theo. Người tổ trưởng đồng thời phải tạo môi trường thân thiện tại tổ chuyên môn để giáo viên đại trà phát huy được năng lực và triển khai việc đổi mới thực chất, vì chất lượng giáo dục cho học sinh.

Sau đây là hình ảnh của buổi tập huấn:

8 9 10 11 12 13 14

Qua buổi tập huấn, các nhà giáo và cán bộ quản lý của trường đã được nghe triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, một số vấn đề liên quan đến việc chuẩn bị các điều kiện để thực hiện Chương trình và vấn đề về đổi mới quản lý trường học hiện nay giúp cán bộ quản lý, giáo viên phổ thông nhận thức đúng và đầy đủ về chương trình giáo dục phổ thông 2018.