CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY – CỨU NẠN CỨU HỘ TRONG TRƯỜNG HỌC

– Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống, bởi cháy nổ rất dễ xảy ra và nếu không có những biện pháp xử lí kịp thời thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng thiệt hại về người và tài sản. Vì vậy việc bồi dưỡng cũng như tập huấn các kỹ năng về phòng cháy chữa cháy cho các thầy cô và học sinh trong đơn vị nhà trường là rất cần thiết và ý nghĩa.

– Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 và để thực hiện tốt công tác PCCC trong nhà trường và nâng cao hơn nữa nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh.  Chiều ngày 17/10/2023 Trường Tiểu học An Thái phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Phú Giáo tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho học sinh và giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

– Tham gia buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Văn Ca – Thiếu tá công an Cảnh sát PCCC huyện Phú Giáo, BGH nhà trường, giáo viên và toàn thể các em học sinh.

– Mở đầu buổi tuyên truyền là các câu hỏi liên quan đến một số vấn đề cần lưu ý đối với bản thân khi xảy ra cháy nổ. Mỗi câu hỏi đều được các em học sinh giơ tay trả lời đầy nhiệt tình

– Sau phần trả lời câu hỏi là một số hướng dẫn để bảo vệ bản thân thoát khỏi đám cháy. Anh Phan Đình Phước thuộc tổ bảo vệ của nhà trường và 1 số em học sinh đã phối minh hoạ một số hành động thoát khỏi đám cháy.

– Sau khi năm kiến thức cơ bản về lý thuyết, tình huống giả định của nhân viên và các em học sinh minh hoạ thì toàn bộ học sinh và giáo viên được thực hành trực tiếp thoát khỏi đám cháy tại dãy phòng học của nhà trường.

– Buổi tập huấn công tác PCCC và Cứu nạn cứu hộ diễn ra thật ý nghĩa. Qua đó nâng cao trách nhiệm của mỗi cá nhân giáo viên và học sinh trong công tác phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ của nhà trường.

SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI DIỄN TẬP
2
4 1.2 1.1 1.5

1.1

1 1.7

1.91.41.81.62.12.32.42.22.72.86785

10 9 11