PHÒNG GD&ĐT PHÚ GIÁO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG TH AN THÁI Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
An Thái, ngày 9 tháng 3 năm 2020
BẢNG PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ
THÀNH VIÊN TRONG BAN CHỈ ĐẠOCÔNG TÁC
PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRƯỜNG TH AN THÁI
Căn cứ theo công văn số 696/BGDĐT-GDTC ngày 04 tháng 3 năm 2020 của BGDĐT về những việc cần làm để phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học;
Căn cứ nhiệm vụ, chức năng của trường học và tình hình thực tế của đơn vị;
Căn cứ vào năng lực của các thành viên ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trường học;
Nay Trưởng ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trường TH An Thái phân công trách nhiệm các thành viên, cụ thể như sau:
- PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ CHO TỪNG THÀNH VIÊN BAN CHỈ ĐẠO
1/ Ông Đỗ Văn Hoan, Hiệu trưởng – Trưởng Ban
– Quản lý, chỉ đạo chung công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của đơn vị.
– Duyệt kế hoạch, phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban chỉ đạo.
2/ Bà Phạm Thị Thanh Hòa, Phó Hiệu trưởng – Phó ban
– Điều hành, triển khai kế hoạch hoạt động của Ban chỉ đạo.
– Thay mặt Trưởng ban điều hành công việc khi được ủy quyền .
– Phân công CBGVNV tiến hành khám đo thân nhiệt và HD HS rửa tay cho học sinh của nhà trường và thực hiện các kế hoạch khác khi có yêu cầu.
– Đôn đốc, nhắc nhở GVCN các lớp phối hợp với Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch bện Covid-19 trường học một cách hiệu quả nhất khi được yêu cầu.
– Thực hiện các nhiệm vụ khác khi Trưởng ban phân công.
3/ Bà Hoàng Thị Thu Hạnh, Y tế học đường – Thường trực
– Phụ trách phòng Y tế nhà trường.
– Lập kế hoạch về Y tế học đường trường học, quản lý tủ thuốc nhà trường; tham mưu với hiệu trưởng lên kế hoạch mua sắm vật tư, dụng cụ, các thiết bị Y tế nhà trường;
– Kết hợp với trạm Y tế xã khám, sơ cấp cứu ban đầu cho CB,GV, NV và HS trong nhà trường khi có dấu hiệu bị bệnh.
– Phụ trách công tác tuyên truyền công tác Y tế trường học, xây dựng kế hoạch ngoại khóa truyền thông về sức khỏe, dịch bệnh Covis-19, tờ rơi,áp phích,…
– Phụ trách công tác vệ sinh của trường hàng ngày.
– Thực hiện các nhiệm vụ khác khi Trưởng ban phân công.
4/ Ông Hoàng Văn Thái, Hội trưởng HCMHS – Thành viên
– Giúp trưởng ban trong việc điều phối, triển khai thực hiện kế hoạch về chăm sóc sức khỏe theo sự phân công.
– Trực tiếp chỉ đạo điều hành, kiểm tra, đôn đốc các hoạt động liên quan đến phần công việc được phân công phụ trách và đề xuất biện pháp thực hiện.
– Thực hiện các nhiệm vụ khác khi Trưởng ban phân công.
5/ CÔNG TÁC VỆ SINH TRƯỜNG, LỚP
– GVCN, GVBN chịu trách nhiệm vệ sinh trong và trước cửa lớp học mình giảng dạy.
– Phục vụ vệ sinh 2 dạy hành lang.
- PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ CỤ THỂ CHO TỪNG THÀNH VIÊN THAM GIA HƯỚNG DẪN HS ĐO THÂN NHIỆT VÀ RỬA TAY TRƯỚC KHI VÀO LỚP
- ĐIỂM CHÍNH
1/ Đo thân nhiệt
Bà Hoàng Thị Thu Hạnh – Y tế học đường
Ông Nguyễn Văn Lợi – PCXM
Nhiệm vụ:
– Đo thân nhiệt cho HS, trước khi thực hiện cần rửa tay sạch sẽ, đeo khẩu trang và bao tay.
– Đứng hai bên cổng nhỏ của trường đo thân nhiệt cho HS, sau đó hướng dẫn cho các em tới chỗ rửa tay.
– Thực hiện các nhiệm vụ khác khi Trưởng ban phân công.
2/ Hướng dẫn rửa tay
Bà Nguyễn Thị Kim Loan – Giáo viên
Bà Nguyễn Thị Thông – KT-VT
Nhiệm vụ:
– Hướng dẫn cho HS theo 6 bước, trước khi thực hiện người hướng dẫn cần rửa tay sạch sẽ và đeo khẩu trang.
– Đứng trước bổn rửa tay, hướng dẫn các em lấy dung dịch để rửa tay:
1: Làm ướt bàn tay, lấy 3 – 5ml dung dịch rửa tay hoặc chà bánh xà phòng lên lòng và mu hai bàn tay. Xoa hai lòng bàn tay vào nhau cho xà phòng dàn đều.
2: Đặt lòng và các ngón của bàn tay này lên mu bàn tay kia và chà sạch mu bàn tay và kẽ các ngón tay (từng bên).
3: Đặt lòng hai bàn tay vào nhau, chà sạch lòng bàn tay và kẽ ngón tay.
4: Móc hai bàn tay vào nhau và chà sạch khe các ngón tay, các ngón tay.
5: Dùng lòng bàn tay này xoay và chà sạch các ngón tay bàn tay kia và ngược lại.
6: Chụm đầu các ngón tay của bàn tay này và chà sạch đầu các ngón tay vào lòng bàn tay kia và ngược lại. Rửa sạch tay dưới vòi nước, sau đó dùng khăn sạch thấm khô tay. Thời gian vệ sinh tay tối thiểu cho cả quy trình là 30 giây.
– Thực hiện các nhiệm vụ khác khi Trưởng ban phân công.
3/ Hướng dẫn HS vào lớp:
Toàn bộ GVCN, GVBM (có tiết dạy)
– Nhận HS sau khi đã được đo thân nhiệt và rửa tay sạch sẽ.
– Hướng dẫn các em vào lớp trật tự theo hàng, không cản trở HS khác, lên cầu thang hạn chế sờ vào tay vịn cầu thang, tay nắm và khóa cửa,…
– Đảm bảm bảo trong lớp sạch sẽ, thoáng mát,…
4/ Nhân viên bảo vệ
– Hướng dẫn PHHS khi chở con đi học không được vào khuôn viên nhà trường
– Hướng dẫn HS chuẩn bị đo thân nhiệt và chuẩn bị rửa tay.
– Sau khi HS đã đo thân nhiệt và rửa tay tuyệt đối không cho HS ra khỏi trường trong giờ học.
– Không cho những người không có nhiệm vụ vào trường.
– Khi có PHHS cần liên hệ với nhà trường: Hướng dẫn họ đo thân nhiệt, rửa tay, đeo khẩu trang trước khi vào trường. Sau đó báo với lãnh đạo nhà trường, ghi tên, địa chỉ, số điện thoại của khách cần liên hệ và tên cán bộ nhà trường làm việc với khách. Cần hướng dẫn khách đi đúng tới phòng làm việc, không đi vào khu vực khác không cần thiết.
5/ Nhân viên phục vụ
– Đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ
– Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trong và ngoài lớp học, cầu thang, hành lang,…
– Lau tay nắm cầu thang nhiều lần trong ngày (trước khi HS vào lớp, trước và sau khi HS ra chơi, sau khi HS ra về)
- ĐIỂM BÌNH THẠNH
1/ Đo thân nhiệt
Bà Hán Thị Quang – Giáo viên
Nhiệm vụ:
– Đo thân nhiệt cho HS, trước khi thực hiện cần rửa tay sạch sẽ, đeo khẩu trang và bao tay.
– Đứng hai bên cổng nhỏ của trường đo thân nhiệt cho HS, sau đó hướng dẫn cho các em tới chỗ rửa tay.
– Thực hiện các nhiệm vụ khác khi Trưởng ban phân công.
2/ Hướng dẫn rửa tay
Bà Nguyễn Thị Loan- Giáo viên
Bà Nguyễn Thị Yến – Giáo viên
Nhiệm vụ:
– Hướng dẫn cho HS theo 6 bước, trước khi thực hiện người hướng dẫn cần rửa tay sạch sẽ và đeo khẩu trang.
– Đứng trước bổn rửa tay, hướng dẫn các em lấy dung dịch để rửa tay:
1: Làm ướt bàn tay, lấy 3 – 5ml dung dịch rửa tay hoặc chà bánh xà phòng lên lòng và mu hai bàn tay. Xoa hai lòng bàn tay vào nhau cho xà phòng dàn đều.
2: Đặt lòng và các ngón của bàn tay này lên mu bàn tay kia và chà sạch mu bàn tay và kẽ các ngón tay (từng bên).
3: Đặt lòng hai bàn tay vào nhau, chà sạch lòng bàn tay và kẽ ngón tay.
4: Móc hai bàn tay vào nhau và chà sạch khe các ngón tay, các ngón tay.
5: Dùng lòng bàn tay này xoay và chà sạch các ngón tay bàn tay kia và ngược lại.
6: Chụm đầu các ngón tay của bàn tay này và chà sạch đầu các ngón tay vào lòng bàn tay kia và ngược lại. Rửa sạch tay dưới vòi nước, sau đó dùng khăn sạch thấm khô tay. Thời gian vệ sinh tay tối thiểu cho cả quy trình là 30 giây.
– Thực hiện các nhiệm vụ khác khi Trưởng ban phân công.
3/ Hướng dẫn HS vào lớp:
GVCN (cô Phin, Ngọc), GVBM (có tiết dạy)
– Nhận HS sau khi đã được đo thân nhiệt và rửa tay sạch sẽ.
– Hướng dẫn các em vào lớp trật tự theo hàng, không cản trở HS khác, lên cầu thang hạn chế sờ vào tay vịn cầu thang, tay nắm và khóa cửa,…
– Đảm bảm bảo trong lớp sạch sẽ, thoáng mát,…
4/ Nhân viên bảo vệ, Phục vụ:
– Hướng dẫn PHHS khi chở con đi học không được vào khuôn viên nhà trường
– Hướng dẫn HS chuẩn bị đo thân nhiệt và chuẩn bị rửa tay.
– Sau khi HS đã đo thân nhiệt và rửa tay tuyệt đối không cho HS ra khỏi trường trong giờ học.
– Không cho những người không có nhiệm vụ vào trường.
– Khi có PHHS cần liên hệ với nhà trường: Hướng dẫn họ đo thân nhiệt, rửa tay, đeo khẩu trang trước khi vào trường. Sau đó ghi tên, địa chỉ, số điện thoại của khách cần liên hệ. Cần hướng dẫn khách đi đúng tới phòng học cần tìm, không đi vào khu vực khác không cần thiết.
– Đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ
– Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trong và ngoài lớp học, cầu thang, hành lang,…
– Lau tay nắm cửa nhiều lần trong ngày (trước khi HS vào lớp, trước và sau khi HS ra chơi, sau khi HS ra về)
Trên đây là bảng phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch nệnh Covid-19 trường TH An Thái.
Yêu cầu các thành viên nghiêm túc triển khai thực hiện. Trong quá trình triển khai nếu có vướng mắc đề nghị báo cáo cho Ban chỉ đạo để xem xét xử lý.
TM BAN CHỈ ĐẠO
TRƯỞNG BAN
Nơi nhận:
– Các thành viên ban chỉ đạo(T/h)
– Lưu YTNT
ĐỖ VĂN HOAN