TRƯỜNG TIỂU HỌC AN THÁI TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG NGÀY THỨ 7 VĂN MINH

– Thực hiện Kế hoạch số 381/KH-PGDĐT ngày 28/5/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về Kế hoạch triển khai thực hiện “Ngày thứ Bảy văn minh” của ngành Giáo dục.

– Nhằm hưởng ứng thực hiện Đề án 02 của Tỉnh ủy Bình Dương với lời kêu gọi: “Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia “Ngày thứ bảy văn minh” với tinh thần trách nhiệm cao. Mỗi người dân hãy bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất như không xả rác bừa bãi, phân loại rác; tiết kiệm nước; không lấn chiếm lòng, lề đường; vệ sinh môi trường, xây dựng các khu dân cư “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”, “Sạch nhà, sạch ngõ, đẹp phố phường”; nói lời hay, làm việc tốt, hành động đẹp nơi công cộng và khi tham gia giao thông… Hãy cùng nhau lan tỏa thông điệp “Sống xanh, sống đẹp, sống có trách nhiệm với môi trường và cộng đồng”…

– Sáng 28/6/2024, tại trường Tiểu học An Thái BGH nhà trường phối hợp với CĐCS Trường Tiểu học An Thái, đoàn Thanh niên đã tổ chức Lễ phát động thực hiện “Ngày thứ bảy văn minh” vì một Bình Dương xanh, sạch, đẹp. Hoạt động gồm có các nội dung như: trồng cây xanh, dọn vệ sinh, nhổ cỏ, nhặt rác, cắt tỉa cây xanh, chăm sóc vườn rau sạch, … Với sự tham gia của 100% CB-CNV và các em học sinh nhà trường. Kết quả đã trồng được 15 cây hoa Tường vy thái và 15 chậu treo cây xanh, giúp đa dạng hệ sinh thái cảnh quan môi trường, tạo ra một môi trường nhiều cây xanh và không khí trong lành thoáng mát để giảng dạy và học tập.

– Thông qua hoạt động “Ngày thứ bảy văn minh” đã giáo dục cho các em học sinh phải biết giữ gìn vệ sinh các nơi công cộng nói chung và trong môi trường học đường nói riêng. Việc giữ gìn vệ sinh sẽ giúp cho tất cả mọi người có một bầu không khí trong lành để hít thở, một môi trường văn minh, sạch đẹp và để phòng ngừa được các bệnh do Virut gây ra như sốt xuất huyết, sốt phát ban, tiêu chảy, …. Đó cũng là một trong số những mục đích chính mà trường thực hiện trong phong trào “Ngày thứ bảy văn minh “.

– Sau đây là một số hình ảnh của Trường Tiểu học An Thái khi ra quân “Ngày thứ bảy văn minh”

1 2 3 4 5 6 7 9 10 11